VĂN PHÒNG THỪA PHÁT HUYỆN HÓC MÔN

VĂN PHÒNG THỪA PHÁT HUYỆN HÓC MÔN

VĂN PHÒNG THỪA PHÁT HUYỆN HÓC MÔN

1/9,Đường Bà Triệu,Ấp Đình,Xã Tân Xuân,H.Hóc Môn,TP.Hồ Chí Minh
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

0941.302.277Hotline:

Nhờ đứng tên trên Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Hỏi:

 

Tôi có mua một căn nhà và đất nhưng vì tôi phải đi xa một thời gian không có ở lại thành phố để hoàn tất thủ tục được nên nhờ ba tôi đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất với giá là 3 tỷ. Tôi nghe bạn tôi tư vấn rằng nếu nhờ ba tôi đứng tên thì sau này rất dễ xảy ra tranh chấp (phát sinh thừa kế, và tài sản trên có thể bị chia cho những người cùng hàng thừa kế với tôi). Tôi phải làm gì để bảo đảm quyền sở hữu của mình? Xin cám ơn. (Nguyễn Minh Hoàng – Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Tp.HCM).

 

Trả lời:

 

Văn phòng Thừa Phát lại Quận 5 phúc đáp lại bạn như sau:

Bạn và Ba của bạn nên lập một bản thỏa thuận và cam kết là nhờ đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, toàn bộ số tiền bỏ ra mua căn nhà và đất trên là do bạn bỏ ra. Nếu muốn sử dụng, chuyển nhượng, tặng cho tài sản trên thì phải có sự đồng ý của Bạn. Ba bạn phải ra phòng công chứng và liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền khác để thực hiện thủ tục sang tên cho Bạn hoặc người thứ ba do bạn chỉ định mà không được đòi hỏi bất kỳ điều kiện gì. Nếu sau này có phát sinh vấn đề thừa kế thì tài sản này sẽ không đem vào để chia thừa kế cho các đồng thừa kế khác.

 

Để đảm bảo tính pháp lý, thì bạn nên tới Văn phòng thừa phát lại để yêu cầu lập vi bằng ghi nhận sự thỏa thuận và cam kết giữa các bên. Thừa Phát lại sẽ chứng kiến và ghi nhận buổi làm việc giữa Bạn và Ba bạn. Có chụp hình đính kèm vi bằng. Theo Khoản 2 Điều 2 Nghị định số 61/2009/NĐ-CP Về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại quy định: “Vi bằng là văn bản do Thừa phát lại lập, ghi nhận sự kiện, hành vi được dùng làm chứng cứ trong xét xử và trong các quan hệ pháp lý khác”. Nếu sau này có tranh chấp xảy ra,Vi bằng có giá trị chứng cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ án, là căn cứ để thực hiện các giao dịch hợp pháp khác theo quy định của pháp luật. Vi bằng được lập thành 03 bản, 01 bản giao cho người yêu cầu lập vi bằng, 01 bản lưu tại Văn phòng Thừa Phát lại và 01 bản đăng ký tại Sở Tư Pháp. Vi bằng sẽ có giá trị chứng cứ khi được đăng ký tại Sở Tư Pháp sau 03 ngày làm việc kể từ ngày lập vi bằng.

 

Chia sẻ:
Tin tức nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
0941.302.277
  • Trưởng Văn Phòng Trưởng Văn PhòngTrưởng Văn Phòng
  • 0941.302.277
  • tpl.lehuuhanh@gmail.com
  • Văn phòng Văn phòng Văn phòng
  • 028.3710.1173
  • thuaphatlaihuyenhocmon@gmail.com

VĂN PHÒNG THỪA PHÁT HUYỆN HÓC MÔN

VĂN PHÒNG THỪA PHÁT HUYỆN HÓC MÔN VĂN PHÒNG THỪA PHÁT HUYỆN HÓC MÔN VĂN PHÒNG THỪA PHÁT HUYỆN HÓC MÔN VĂN PHÒNG THỪA PHÁT HUYỆN HÓC MÔN VĂN PHÒNG THỪA PHÁT HUYỆN HÓC MÔN VĂN PHÒNG THỪA PHÁT HUYỆN HÓC MÔN
Copyrights © 2017 VĂN PHÒNG THỪA PHÁT HUYỆN HÓC MÔN. All rights reserved. Design by: senvangviet